Mẹo giặt tất hết mùi hôi

Mẹo giặt tất hết mùi hôi

Advertisement

Giặt tất (bít tất) tưởng đơn giản nhưng nhiều người sau khi cho tất vào máy giặt, bấm máy xong vẫn thấy bẩn và chưa hết mùi hôi. Vậy giặt tất sao cho đúng?

Tất tiếp xúc trực tiếp với da và quyện mùi mồ hôi chân. Thêm vào đó, tất ma sát với sàn nhà và dính nhiều bụi bẩn, khiến phần ở gan bàn chân luôn bẩn.
Theo chuyên gia từ tờ Ettoday, nên tuân thủ các bước sau để tất sạch sau khi ra khỏi máy.

Avington Apparel Care

Ảnh: Spruce.

Ngâm trước khi giặt nếu tất bẩn

Nếu bạn đi một đôi tất bẩn đen bàn chân rồi cho thẳng vào máy giặt, rất khó để tất sạch sẽ như mới. Bạn có thể thử ngâm tất với các dung dịch sau đây.

Baking soda

Dùng một chậu nhỏ nước ấm, bỏ một chút xà phòng, baking soda. Sau đó, bạn khuấy đều dung dịch, cho tất vào ngâm. Bột baking soda có tác dụng khử mùi, giúp tất giảm độ hôi hiệu quả. Ngâm trong khoảng vài giờ, sau đó thêm vào một cốc giấm trắng để làm mềm vải. Cuối cùng, bạn đem tất ra, cho vào túi lưới giặt và bấm giặt như bình thường.

Dùng nước sôi và chanh

Một phương pháp hiệu quả khác để làm cho tất trắng của bạn là sử dụng nước sôi. Cho nước chanh vào nước, để lên bếp đun sôi rồi tắt bếp. Cho tất vào dung dịch đó, ngâm khoảng 30 phút, sau đó giặt như thường.

Nếu tất quá bẩn, bạn trộn nước ấm và cốt chanh, xà phòng thành một dung dịch sệt, bôi trực tiếp lên chỗ bẩn và để đó qua đêm, trước khi giặt.

Dùng giấm trắng

Axit axetic trong giấm trắng hoặc giấm tẩy rửa có tác dụng tuyệt vời để làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên tất của bạn. Đối với phương pháp này, bạn đun sôi nước, cho giấm trắng vào và cho tất vào ngâm qua đêm rồi giặt lại.

Dùng thuốc tẩy

Nếu bạn sử dụng chất tẩy để ngâm tất, nên chọn loại nhẹ nhàng, bởi sợi vải làm nên tất có thể bị hỏng nếu bạn dùng chất tẩy rửa có độ kiềm cao.

Lưu ý, bạn có thể dùng bàn chải quần áo chải lên vết bẩn cứng đầu của tất nhưng đừng dùng nếu chất liệu tất là nilon, lưới…

Tuân thủ quy tắc lộn trái

Trước khi cho tất vào giặt, bạn buộc phải lộn trái chiếc tất, cho vào túi lưới giặt rồi bỏ vào máy. Điều này giúp tất không bị lẫn vào quần áo, cũng không bị kéo dãn, hỏng hình dạng và độ đàn hồi vốn có.

Phơi tất đến khô kiệt

Giũ thẳng đôi tất, không để vón cục, sau đó kẹp từng chiếc riêng rẽ lên cây phơi. Điều này giúp cho chiếc tất được đảm bảo “giải phóng” những mùi, cặn còn sót lại dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nhà bạn dùng máy sấy quần áo, hãy đảm bảo những chiếc tất được sấy đúng cách, không bị vón cục vào và bị ẩm. Ngoài ra, với những tất làm bằng lụa, len, bạn nên lưu ý phơi khô ngoài trời thay vì cho vào sấy trong máy, tránh việc chúng bị co lại do chất liệu không phù hợp với nhiệt độ cao.

Advertisement

Thùy Linh (Theo Ettoday&The Spruce)

https://vnexpress.net/meo-giat-tat-het-mui-hoi-4434868.html

Advertisement

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *